Trung Tâm Central Oklahoma Habitat for Humanity Nhận Được Một Khoản Tiền Quyên Góp Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Trung Tâm Central Oklahoma Habitat for Humanity Nhận Được Một Khoản Tiền Quyên Góp Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Nguồn Fox25 News: http://okcfox.com/news/local/central-oklahoma-habitat-for-humanity-receives-largest-ever-donation – Bài của tác giả William Maetzold

 Dịch sang Tiếng Việt bởi Nguyên Châu.

Hiệu đính bởi Minh Trung.

            THÀNH PHỐ Oklahoma (KOKH)- Với tất cả vinh dự gửi đến Trung sĩ nhất Stephen Florentz, người đã về hưu từ Quân đội Mỹ.

 Đây là một lời cảm ơn từ Central Oklahoma Habitat for Humanity, tạm dịch là Trung Tâm trợ giúp chỗ ở nhân đạo của Oklahoma, nơi vừa nhận được khoản tiền quyên góp trị giá 2.25 triệu mỹ kim từ tài sản của ông. Trung tâm đã tổ chức một buổi tưởng niệm cho Trung sĩ nhất Florentz, người đã qua đời vào tháng mười hai năm trước, vào thứ năm, ngày 29 tháng 6 tại Legacy Estates ở Thành phố Oklahoma. Ông Florentz không có người thân nào.

 “Đây là một điều phước lành tuyệt vời,” ông Ann Felton- Gilliland, giám đốc điều hành của Trung Tâm chia sẻ. “Đó là món quà giáng sinh tuyệt nhất mà tôi từng được nhận. Phải mất một khoảng thời gian khá lâu để hoàn tất tất cả thủ tục, và bây giờ chúng tôi đã có thể nhận được món quà này.”

 The Air Medal[1], tạm dịch là Huân Chương Hàng Không, cũng như Purple Heart[2], tạm dịch là huân chương Tử Tâm, chỉ là hai trong số nhiều huân chương khen thưởng Trung sĩ nhất Florentz được nhận trong suốt quảng thời gian phục vụ trong Quân ngũ. Người bạn và cũng là người quản lý bất động sản của ông, Mike Bourland nói ông Florentz đã có một sự nghiệp huy hoàng (trong quân ngũ).

 “Ông ấy đã từng nói, những phần thưởng này là những kinh nghiệm ảnh hưởng đến cả cuộc đời ông,” ông Bourland nói. “Sau khi giải ngũ, ông ấy vẫn làm việc tại Army Reserves[3], tạm dịch là Quân Lực Dự Phòng.”

 Khoản tiền đóng góp này có giá trị lớn nhất trong lịch sử của Trung tâm Central Oklahoma Habitat for Humanity và nó sẽ giúp xây dựng được 24 căn nhà mới.

 “Nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của những gia đình tại đây,” ông Felton-Gilliland nói. “Vì phần lớn những gia đình này đang phải sống trong những khu nhà trọ tại những khu vực không an toàn,nơi mà trẻ em không thể đạp xe đạp hay chơi ở sân trước (vì lý do an toàn).”

Trung tâm Central Oklahoma Habitat for Humanity đã đặt một bản tên mới (theo tên của Florentz) tại Legacy Estates để vinh danh Trung sĩ nhất Stephen Florentz. Ngoài ra, trung tâm vẫn đang dự định xây thêm 24 căn nhà nữa. Và trung tâm tin rằng số tiển quyên góp của Florentz sẽ giúp họ hoàn thành dự dịnh này trong tương lai.

[1] Air Medal: được trao cho những binh sỹ có thành tích xuất sắc trong những trận đánh không quân

[2] Purple Heart: được trao nhân danh Tổng Thống Hoa Kỳ, cho những binh sỹ đã hy sinh hoặc bị thương khi làm nhiệm vụ.

[3] Army Reserve: vừa làm việc trong xã hội nhưng vẫn tham gia huấn luyện để vẫn duy trì kỹ năng quân đội (nhưng ít hơn), và sẵn sàng phục vụ trong những trường hợp khẩn cấp.