Những Em Bé Mầm Non Gửi Những Chiếc Hộp “Hãy Giữ Ấm Cho Những Đứa Bé” Đến Những Trẻ Nhi Cần Giúp Đỡ

Nguồn: ABC News http://abcnews.go.com/Lifestyle/kindergartners-deliver-baby-warm-boxes-newborns/story?id=45684168  – Bài của Nicole Pelletiere, đăng ngày 24 tháng 2 năm 2017.

Một giáo viên mầm non và học sinh của cô đang giúp đỡ những người mẹ không có đủ điều kiện mua những vật dụng sinh hoạt cần thiết cho những đứa con mới sinh của họ.

Cô giáo Gretchen Hertler McInvale đã hướng dẫn học sinh của cô tại trường Tiểu học Spencer, ở thành phố Middletown, bang Connecticut, đóng những chiếc hộp đựng những vật dụng sinh hoạt cần thiết được hiến tặng cho những trẻ sơ sinh, rồi mang những chiếc hộp này đến Bệnh viện Saint Francis tại Hartford.

“Điều đó khởi đầu bằng việc ngay cả những đứa trẻ nhỏ nhất cũng hiểu rằng chúng cần phải giúp đỡ người khác, và chúng rất thích làm việc này. Khi trời tuyết hay khi trời mưa, điều đầu tiên những đứa trẻ này nghĩ đến là,’Một em bé sơ sinh sẽ được ấm áp trên đường về nhà hôm nay.’ Tôi không nghĩ rằng đạo đức phải chờ được dạy khi lớn hơn. Đạo đức cần phài được rèn luyện sớm ngày từ những độ tuổi nhỏ nhất để có thể trở thành một con người tốt và biết cho đi,” cô Mclnvale trả lời với ABC News.

Cô Mclvale đã từng sinh ba đứa con của cô tại Bệnh viện Saint Francis. Cô ấy được truyền cảm hứng để bắt đầu chương trình “Hãy Giữ Ấm Cho Những Đứa Bé” sau khi cô có đứa con gái tên Courtney tại đây.

“Khi tôi vừa sinh đứa con gái đầu tiên và đang nghỉ tại phòng hồi sức, tôi nghe được người phụ nữ cùng phòng hỏi người y tá nếu cô ấy có thể có một cái gì đó để mặc cho con của mình trên đường về nhà,” cô Mclnvale nhớ lại. “Tôi cảm thấy rất tệ vì mình vừa mới có một buổi tiệc baby shower để chào đón con gái của mình, còn cô ấy thì không có gì.”

Cô Mclnvale bắt đầu thu gom những vật dụng sinh hoạt cho những đứa trẻ sơ sinh mà cha mẹ của chúng đang gặp khó khăn về tài chánh. Chương trình bắt đầu rất khiêm tốn với sự giúp đỡ từ những cô con gái của cô trong việc quyên góp. 

Không lâu sau đó, cô Mclnvale khiến cho cả học sinh của cô cũng tham gia vào chương trình. Những món đồ dùng được đóng góp bởi gia đình của học sinh, nhân viên của trường học và người trong cộng đồng.

Ngày lễ Valentine năm nay, cô Mclnvale và 21 học sinh của cô đã chuyển 30 hộp quà đựng đầy những chiếc mền, quần áo sơ sinh, nón đan, vớ, trống lắc và núm vú giả cho trè sơ sinh.

Những đứa bé học sinh của cô còn được nhìn thấy một em bé sơ sinh qua phòng kính trong chuyến thăm bệnh viện.

“Gretchen Mclnvale đã làm chương trình này suốt 29 năm qua, và những nhân viên của chúng tôi thực sự rất trông đợi những chuyến tham quan của các em học sinh. Những em học sinh mang đến những mòn quà rất đáng yêu cho các bé sơ sinh, nhiều bé sơ sinh ở đây không có áo ấm hay khăn ấm ở nhà. Những em học sinh cảm thấy phấn khởi vì được trở thành một “người lớn” và cảm nhận được sự nhỏ bé của những em bé sơ sinh,” Fiona Phelan, quản lí truyền thông của Bệnh viện Saint Francis kể lại.

Cô Mclnvale cũng là tác giả của quyển sách, “Between the Darkness and the Light” (Ranh giới giữa Bóng Tối và Ánh Sáng). Tất cả những lợi nhuận từ việc bán sách này được dùng cho việc xây dựng chương trinh “Hãy Giữ Ấm Cho Những Đứa Bé,” cô Mclnvalve cho biết.

Cô mong rằng sẽ có một ngày những người con gái của cô tiếp tục phát triển chương trình này trong những năm tiếp theo, cô Mclnvale chia sẻ.