Cậu Bé Với Lòng Tốt Giúp Ông Lão Qua Đường Trong Trận Mưa Đá

Nguồn: ABC News http://abcnews.go.com/Lifestyle/teen-helps-elderly-man-cross-street-hailstorm-act/story?id=45989622 – Bài của Eliza Murphy, đăng ngày 8 tháng 3 năm 2017.

Đôi khi một hành động đơn giản nhưng giàu lòng nhân ái có thể tạo nên sự thay đổi lớn.

Điều trên là hoàn toàn đúng đối với cụ ông này khi Elvis Ingersoll, 14 tuổi, vội vã chạy ra giữa trận mưa đá với chiếc ô lớn, để giúp ông qua đường.

“Trận mưa đá này chỉ kéo dài khoảng 4 đến 5 phút. Vậy mà cụ ông lại không may gặp phải trận mưa đó,” ông Ken Ingersoll, bố của Elvis, kề với ABC News về khoành khắc cảm động ấy được ghi hình lại.

Ingersoll hiện sở hữu một cửa hàng ăn gia đình nhỏ tên là Gracie’s tại Vallejo, bang California, nơi cậu bé Elvis thường đến làm việc vào mỗi cuối tuần.

“Elvis là một trong ba đứa con trai sinh ba của tôi. Chúng thường luân phiên nhau đến làm việc vào những ngày chủ nhật, và lần này đến lượt cùa Elvis,” ông Ken giải thích.

Khi người bố và cậu con trai nhìn thấy ông lão, đồng thời cũng là khách hàng thường xuyên của cửa hàng ăn Gracie, sống trong con hẻm nhỏ đối diện, đang băng qua đường để đến cửa hàng khi trời mưa lớn, Elvis liền hành động ngay tức khắc.

Không một chút do dự, cậu bé chộp lấy chiếc ô mà một người khách đã bỏ quên lại một vài tuần trước, vá chạy ngay ra ngoài giữa trận mưa đá để che chắn cho cụ ông.

Elvis Ingersoll chạy ra che mưa cho người đàn ông già.

 “Elvis, cũng như những đứa con khác của tôi, là những đứa trẻ tốt. Có quá nhiều điều giống như đã được sắp đặt sẵn để đoạn phim ngắn này được ghi lại; bắt đầu từ việc một vị khách đã để quên chiếc ô của họ tại cửa hàng hai tuần trước. Chiếc ô vẫn luôn được đặt tại góc phòng ăn. Tôi đã dự định mang chiếc ô vào nhà kho nhiều lần nhưng chưa thực hiện,” ông Ingersoll chia sẻ.

“Sau đó là đến anh Ricky tốt bụng, vị khách thường đến ăn sáng vào Chủ nhật và thực tình cờ có mặt vào đúng thời điểm đó,” ông Ingersoll nhắc thêm về ông Rick Buenaventura, người đã quay lại hành động tốt này của Elvis khi đang dùng bữa sáng tại nhà hàng. “Thật kì lạ cái cách mọi thứ xảy ra. Mọi thứ dường như được sắp xếp hoàn hảo để cho việc này được xảy ra và quay lại.”

Ông Ingersoll cảm thấy rất vui vì hành động tốt giản dị này của con trai ông đã nhận được nhiều lời khen từ mạng xã hội.

“Sự chú ý này quả thật là một nguồn cảm hứng lớn, đặt biệt là truyền thông hiện nay. khi quá nhiều sự chú ý đổ dồn về những sự kiện tiêu cực, đang lôi kéo mọi người làm những điều tiêu cực. Nếu hành động Elvis che mưa cho cụ ông trong trận mưa đá có thể khuyến khích mọi người làm việc tốt, thì chúng ta là những người thắng cuộc,” ông Ingersoll chia sẻ.